Có được mang mực khô lên máy bay hay không?

Mực khô là món ăn đặc biệt được rất nhiều người yêu thích để làm quà hạy mua về ăn vặt. Nhưng câu hỏi được đặt ra là mực khô liệu có được mang lên máy bay hay không? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

1. Mực khô liệu có được mang lên máy bay hay không?

– Các loại hải sản hay đồ khô thường là những loại có mùi nên theo quy định của các hãng hàng không là không được mang lên theo hành lý xách tay để vào khoang máy bay vì có thể gây ra mùi khó chịu.

– Tuy nhiên, nếu các loại hải sản khô như mực khô được đóng gói cẩn thận và kín mùi, không để mùi thoát ra ngoài và được chứa trong các thùng đựng và đã được kiểm tra bên trong của các cơ quan chức năng mới được phép làm thủ tục hành lý ký gửi.

giá mực khô
Mực khô là món ăn đặc biệt được nhiều người ưa thích

??Nhưng liệu còn cách nào khác mang Mực khô lên máy bay không?

>>> Câu trả lời là có. Trong trường hợp ở dạng ký gửi.

– Nhưng phải tuân thủ yêu cầu sau: Đóng gói cẩn thận và kín mùi, không để mùi mực khô thoát ra ngoài và được chứa trong các thùng đựng, đã được kiểm tra bên trong bởi các cơ quan chức năng mới được phép mang lên máy bay.

– Để vận chuyển được mực khô khi lên máy bay cần đóng gói kỹ càng phần mực lại trong thùng. Thường nếu bạn mua ở nơi bán có thể nhờ nơi đó đóng gói và nói là vận chuyển lên máy bay họ sẽ đóng cẩn thận giúp bạn, còn nếu chỗ bạn mua không đóng gọi thì bạn hãy tự liệu và mua thùng xốp về và cho phần mực khô vào.

– Sau đó dùng băng kéo dính dán kín lại để tránh mùi thoát ra ngoài, càng để tránh trường hợp bốc mùi và bảo quản tốt hơn cho quý khách hàng có thể mang lên máy bay được.

2. Các tiêu chí lựa chọn mực khô chất lượng

Mực khô không có mùi hôi

  • Mực có mùi không hôi tanh, khi đụng vào tay không bị ướt. Thân mực phải khô, không lưu lại mùi tanh trên tay. Đây chính là đặc điểm nổi bật và dễ nhận biết nhất khi mua mực khô tươi ngon bạn cần nhận biết.Về phần đầu, đầu mực phải khô, đầu gắn liền với thân mực, râu vẫn còn nhiều và thẳng.

Mực khô có thân thẳng mình dày

  • Mực khô được phơi theo 2 hình thức: phơi trên phiên và phơi khô. Mực khô phơi treo thường có thân thẳng và dày. ( Mực câu được phơi theo kiểu này ). Mực phơi cào thường phơi trên phiên có thân mỏng, dẹt. Mực câu ngon hơn mực cao nên có giá trị cao hơn. Thân thẳng mình dày là đặc điểm nổi bật khác để lựa chọn mực khô ngon.
mực khô
Chọn mua mực khô tại những cơ sở chính hãng, uy tín

Màu sắc của mực

Mực khô được phơi khi còn tươi bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên, những chấm đèn mờ đúng với da mực, mùi không tanh hay dính ướt tay. Mực khô ngon khi nướng lên thịt có mùi thơm, xé ra thịt bên trong hồng nhạt, dẻo, và không bị vụn. Còn nếu là màu trắng bệch thì e rằng mực này đã được phơi khi nó đã bị ươn.

3. Tại sao nên mua mực khô tại Haisanbay.com.

  • Bạn sẽ mua được ngon với mức giá cực tốt.
  • Hỗ trợ 1 đổi 1 nếu khách hàng không hài lòng về chất lượng sản phẩm.
  • Các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Hỗ trợ giao hàng miễn phí nhanh chóng tại Hà Nội.
  • Nhận mã ưu đãi giảm giá với khách hàng thân thiết.
Xem thêm:

1. Giá mực khô hiện nay là bao nhiêu.

2. Mực khô Hà Nội.

3. Món ngon chế biến từ mực khô.

mực khô loại nào ngon nhất