Mắm tép chưng thịt món ăn cứu cả 1 vương quốc.

Ngày xửa ngày xưa ở vương quốc nọ có một vị vua rất tham lam, ông chỉ sinh được duy nhất một người con gái.Tháng nào vua cũng bắt thần dân của mình cống nạp hết đồ ăn thức uống chỉ trừ có thịt lợn vì ông ta rất ghét loài lợn.

Người dân vô cùng khốn khổ khi mà cứ đến mùa thu hoạch là phải nộp hết cho nhà vua, nếu gia đình nào không nộp đủ số lượng sẽ bị bắt đi lao động khổ sai. Thêm nữa những đồ ăn trên rừng dưới biển hễ người dân kiếm được món gì ngon không dâng lên cho vua là bị xử chém đầu.

Sau khi cống nộp hết thức ăn cho nhà vua người dân chỉ còn thịt lợn để ăn hết tháng này qua tháng khác.

Vào một ngày đẹp trời nhà vua bị chán ăn, nên cợ thể bị suy nhược trầm trọng do đó liền ra lệnh: “ toàn vương quốc sau 15 ngày nếu ai làm được món mà nhà vua thấy thèm ăn trở lại thì sẽ được ban thưởng hậu hĩnh, nếu không ai làm được thì vua sẽ bắt mỗi gia đình một người đi lao động khổ sai”.

Mọi người trong vương quốc đều ra sức làm những món ăn thật hấp dẫn từ thịt lợn để mong không phải chịu phạt.Cùng lúc đó có một vị thuyền trưởng tên Kaido đi ngang qua vương quốc, thấy rất thương tình cảnh của người dân nước này đã nghĩ cách giúp họ.

Khổ nỗi nguyên liệu được sử dụng chỉ có thịt lợn, kaido đi dạo khắp vương quốc thấy ở đây có rất nhiều tép trên bờ biển mà nhà vua lại không bắt người dân cống nộp do nó quá nhỏ.Từ thịt heo và con tép kết hợp với 1 số nguyên liệu trên tàu thuyền trưởng kaido đã sáng tạo ra món ăn mới được gọi là “Mắm tép chưng thịt”.

Để làm ra món ăn này anh chàng kaido lựa chọn những con tép ngon nhất sau đó phơi nắng trong 10 ngày, thịt lợn anh chọn thịt nạc vai cùng với một số gia vị sẵn có trên tàu. Món ăn này khi chưng có mùi thơm bay khắp cả một vùng.

Và thời hạn 15 ngày cũng đã đến …

Có nhiều món ăn từ thịt lợn được người dân chuẩn bị rất công phu nhưng nhìn qua nhà vua đều lắc đầu ngán ngẩm một phần vì ông ta không thích thịt lợn. Nhà vua liền hạ lệnh xử phạt toàn vương quốc.

Ngay lúc này Kaido xuất hiện anh mang theo 1 chiếc hũ và nói:“ thưa bệ hạ, xin hãy thử món ăn này của thần nếu như không chữa được chứng thèm ăn của bệ hạ thần xin cam tâm chịu chém đầu”.Nhà vua suy nghĩ một hồi liền ưng thuận, nhưng ông cho cận vệ của mình dùng trước rồi mới dám thử.

Sau khi cân vệ dùng thử món ăn với cơm trắng liền tấm tắc khen ngon, nhà vua thấy tò mò cũng muốn nếm xem vị của nó thế nào, “quả nhiên khác hẳn với những món ta đã dùng trước đây” nhà vua nói.

Kế đến vua ăn liền một lúc 3 bát cơm với món mắm tép chưng thịt và hạ lệnh ban thưởng. Chớp lấy cơ hội Kaido lúc này cầu xin đức vua gả con gái cho mình nhà vua khá bất ngờ nhưng cũng quay sang hỏi ý kiến con gái.

Công chúa thoạt nhìn cũng đã có cảm tình với Kaido sau khi dùng thử món mắm tép chưng thịt đã quyết định chọn anh làm phò mã. Lễ cưới của họ được diễn ra ngay sau đó!

Do không có con trai nối dõi nên nhà vua quyết định trao ngôi vương cho Kaido. Sau khi lên nắm quyền Kaido đã bãi bỏ các chính sách hà khắc trước đây và người dân được sống trong ấm no, hạnh phúc.

Bằng món “mắm tép chưng thịt” kaido đã cứu cả vương quốc và cưới được công chúa xinh đẹp.

Hải sản bay chuyên cung cấp các loại hải sản Vân Đồn
Hải sản bay chuyên cung cấp các loại hải sản Vân Đồn

Bạn có muốn thử :

Liên hệ đặt hàng :

+ website: haisanbay.com

+ Giá : 175.000đ/0.5kg

+ Miễn phí vận chuyển nội thành hà nội.

+ Liên hệ tư vấn : 0335.226.225 (zalo, facebook).

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x