Mực khô là món ăn được làm từ mực ống tươi hoặc mực lá được nhiều thực khách ưa chuộng. Với vẻ ngoài hấp dẫn, mực khô nướng chinh phục bất kỳ thực khách nào bằng sự thơm ngon và hương vị độc đáo.

Dưới đây là 4 cách để nướng mực khô chuẩn ngon tại nhà đơn giản cho bạn tham khảo nhé!


I. Nướng mực khô bằng cồn y tế hoặc cồn 90 độ

Để bắt đầu, trước tiên hãy tách phần đầu và phần thân của mực ra để chuẩn bị cho quá trình nướng. Lưu ý rằng, phần đầu với những chiếc râu mực cần được đặc biệt chú ý, bởi chúng có thể dễ dàng cháy khi nướng.

Tiếp theo, bạn sẽ đặt phần thân của mực vào một chiếc chảo inox hoặc xoong cũ. Sau đó, đổ một lượng cồn vừa đủ lên mực, lật những con mực này qua lại trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 phút để đảm bảo cồn thấm đều vào mực.

Cuối cùng, bạn sẽ thực hiện việc châm lửa vào chảo. Bằng cách sử dụng đũa, bạn nhanh chóng lật những con mực qua lại cho đến khi chúng cong lại và cồn đã cháy hết. Khi mực đã chín, để mực nướng thêm hương vị thơm ngon, bạn có thể gói chúng vào tờ báo và sử dụng chày để nhẹ nhàng đập mực để chúng trở nên mềm và thơm ngon hơn.

Cuối cùng, bạn chỉ cần xé nhỏ mực thành từng miếng nhẹ nhàng và thưởng thức chúng cùng với tương ớt. Chắc chắn rằng món mực khô nướng tuyệt vời này sẽ làm say đắm vị giác của bạn và những người thưởng thức.

Mực khô Nướng bằng cồn


II. Nướng mực khô bằng lò vi sóng

Dưới đây là cách làm mực khô nướng một cách chi tiết và dễ hiểu hơn:

 • Đầu tiên, hãy tách riêng phần râu mực và phần thân mực.
 • Đặt phần râu mực vào một tờ giấy bạc và bọc kín.
 • Phần thân mực không cần bọc giấy bạc.
 • Nướng phần râu mực trước bằng lò vi sóng. Bật chế độ nướng và để trong khoảng thời gian 45 giây.
 • Nướng phần thân mực cũng bằng lò vi sóng, nhưng để thời gian từ 50 đến 60 giây.
 • Sau khi mực khô đã chín, bọc cả phần thân mực và đầu mực vào tờ giấy báo. Dùng chày đập nhẹ để vụn mực rơi ra, sau đó xé từng miếng nhỏ tơi.

Món mực khô nướng thơm ngon

Lưu ý:

 • Để tạo thêm hương vị, bạn có thể thưởng thức mực khô nướng cùng với tương ớt.

 • Việc xé thành từng miếng nhỏ sẽ giúp bạn cảm nhận vị ngon tốt hơn khi ăn.

 • Để đảm bảo mực chín đều và tránh bị cháy, hãy nướng riêng phần râu mực và phần thân mực.

 • Mặc dù nhiều người thường dùng cồn, bếp than hoặc bếp ga để nướng mực khô, việc sử dụng lò vi sóng là phương pháp an toàn và tốt cho sức khỏe hơn.


III. Nướng mực khô bằng bếp ga  

– Tách đầu mực và thân mực ra riêng với nhau ta nướng lần lượt từng phần, không nên nướng chung, vì đầu mực thường dày hơn thân mực, nướng chung sẽ chín không đều.

– Lấy vỉ nướng cho phần thân vào vỉ kẹp lại, bật bếp ga lên, vặn lửa sao cho nhỏ nhất có thể, càng nhỏ càng tốt vì lửa bếp ga cháy rất mạnh, ta cầm vỉ nướng mực cao lên một tí, lật đều tay để mực không bị cháy và bị ám mùi ga, khi nướng chú ý trở đều hai bên để mực được chín đều hai mặc, nướng lần lượt thân mực xong rồi tiếp tục nướng đầu mực. Khi nào mực có mùi thơm là mực đã chín tới

– Khi mực đã chín, ta lấy đầu mực và thân mực quấn lại trong tờ giấy trắng, để lên thớt, dùng chày đập nhiều lần cho mực mềm ra khi ăn sẽ dễ nhai hơn.


IV. Nướng mực khô bằng than hoa

– Đầu tiên chúng ta tách đầu mực và thân mực ra riêng với nhau ta nướng lần lượt từng phần, không nên nướng chung, vì đầu mực thường dày hơn thân mực, nướng chung sẽ chín không đều. Nếu mực nhỏ thì ta có thể nướng chung đầu mực và thân mực

– Lấy vỉ nướng cho phần thân vào vỉ kẹp lại, sau đó ta để trên bếp, nướng chín đều hai mặt, sau khi thân mực chín ta tiếp tục nướng đầu mực tương tự trở đều hai mặc cho chín.

– Sau khi nướng mực khô bằng than xong ta lập tức cho đầu mực và thân mực cuộn vào tờ giấy trắng hoặc giấy báo cuộn lại, để trên thớt dùng chày đập cho mực không bị cứng sau khi nướng.


Địa chỉ mua mực khô nướng tại Hà Nội

 • Hải sản bay Địa chỉ cung cấp mực khô chuẩn xuất xứ từ vùng biển Cô Tô, Quảng Ninh.
 • Bạn sẽ mua được mực khô ngon tại Hà Nội với mức giá tốt. Giao hàng đúng loại, đúng size.
 • Hỗ trợ đổi mới 100% cho khách hàng nếu sản phẩm không đảm bảo chất lượng.
 • Các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hỗ trợ giao hàng miễn phí nhanh chóng tại Hà Nội.

Hotline:  0936.141.757(zalo) hoặc 083.843.1219

DMCA.com Protection Status