Mực khô là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Và mỗi con mực sinh sống tại những vùng biển khác nhau thường có hương vị đặc trưng khác nhau. Vậy hãy cùng Hải Sản Bay tìm hiểu xem mực khô tại vùng biển nào được đánh giá ngon nhất nhé!

1. Mực khô ở Vùng biển nào ngon nhất?

Các vùng biển ở Việt Nam trải dài từ bắc xuống nam có những điểm riêng biệt khiến mực khô tại đó mang đậm hương vị và chất lượng đặc trưng khác nhau.

Thường thì mực khô ở các vùng biển phía Bắc được đánh giá ngon hơn so với các vùng biển miền trong. Điều này bởi vì những vùng biển phía Bắc có độ mặn vừa phải, giúp mực khi bắt được có độ dai ngọt vừa đủ.

Hiện nay, có nhiều vùng biển được đánh giá là nguồn cung cấp mực khô chất lượng nhất, trong đó có Cô Tô, Cát Bà, Bạch Long Vỹ, Phan Thiết và Khánh Hoà. Tuy nhiên, Mực Khô Cô Tô đang được đánh giá là tốt nhất trong số đó.

Mực khô Cô Tô được chế biến từ những con mực ống tươi và ngon nhất. Đặc điểm nổi bật của loại mực này là thân lớn và mình dày. Mực khô từ vùng biển Cô Tô đạt chất lượng cao hơn nhiều so với các vùng biển khác.

Nếu bạn muốn thưởng thức mực khô ngon nhất, nên chọn những con mực càng to càng tốt. Đồng thời, hãy lưu ý rằng những con mực cái có thân to và mình dày sẽ có hương vị ngon hơn so với những con mực đực có mình dài.

mực khô vùng nào ngon nhất
Mực khô Vân Đồn thương hiệu uy tín Hải Sản Bay

2. Làm sao để mua được mực khô ngon?

  • Với nhiều loại mực khô có xuất xứ từ các vùng biển khác nhau. Vì vây việc mua mực khô ở đâu ngon đang được rất nhiều người quan tâm.
  • Dù ở vùng nào thì nữa, thì nhờ người thân ở vùng đó mua vẫn là lựa chọn hoàn hảo. Vì là dân địa phương, họ sẽ có những đánh giá chính xác và chọn được những con mực ngon nhất với giá rẻ hơn so với việc bạn tìm mua tại các khu chợ hay trong các khu du lịch.
  • Nếu bạn đang đi du lịch biển và muốn mua mực khô làm quà tặng, thì bạn nên cân nhắc lựa chọn mua mực khô tại các chợ truyền thống tại đó.
mực khô vùng nào ngon nhất
Mực khô tại Hải sản Bay rất phù hợp để biếu tặng hay làm quà
  • Tuy nhiên, khi mua mực khô ở chợ, bạn nên cân nhắc việc trả giá cho người bán, vì giá thường sẽ cao hơn giá thật để người mua trả xuống.
  • Mặt khác, mực khô ở chợ thường không được bảo quản tốt, do môi trường ở các khu chợ thường ẩm ướt. Nếu chọn mua ở chợ thì hãy mua mực khô ở các chợ càng gần biển càng tốt.

>>>Nếu bạn muốn có được các sản phẩm được cam kết chất lượng rõ ràng thì có thể tìm đến các siêu thị. Giá bán ở đây đã được niêm yết, nên bạn không cần ngại ngùng trả giá. Tuy nhiên, chất lượng mực thường không cao và không nhiều nếu bạn muốn mua với số lượng lớn.


3. Top 5 món ngon chế chiên từ mực khô.

4. Bạn nhận được gì khi mua mực khô tại Hải sản bay

  • Bạn sẽ mua được ngon với mức giá cực tốt.
  • Hỗ trợ 1 đổi 1 nếu khách hàng không hài lòng về chất lượng sản phẩm.
  • Các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Hỗ trợ giao hàng tận nơi nhanh chóng tại Hà Nội.
  • Nhận ngay mã ưu đãi giảm giá với khách hàng thân thiết.

Xem thêm:

haisanbay.comLiện hệ đặt hàng ngay để nhận những ưu đãi hấp dẫn.

Hotline: 083.843.1219 hoặc 0936.141.757(zalo)

mực khô vùng nào ngon nhất

DMCA.com Protection Status