Vân Đồn là một vùng đất được biết đến với nhiều món ngon nổi tiếng.Hôm nay mình muốn giới thiệu đến các bạn 1 loại cá là đặc sản được nhiều người dân cũng như khách du lịch tại Vân Đồn rất ưa thích, đó là món cá đục khô.

Cá đục chiên giòn hấp dẫn nhiều khách du lịch

1. Đặc điểm của cá đục khô Vân Đồn

  • Cá đục sống gần bờ biển có thân nhỏ, thon, dài từ 10-15cm. Với đặc thù có nhiều bãi, chương cát rộng, biển Vân Đồn là môi trường lý tưởng cho cá đục sinh trưởng và phát triển.
  • Cá đục có thể được đánh bắt quanh năm, nhưng nhiều nhất là vào mùa hè (từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm). Cá đục Vân Đồn to, thịt trắng, chắc khi phơi khô có vị thơm ngon, dai và bùi.
  • Vào chính vụ, mỗi ngày ngư dân có thể đánh bắt tới gần tạ cá tươi. Do sản lượng cá đục khai thác khá lớn, thông thường sau khi đánh bắt, một phần chúng được đem bán, thu gom xuất khẩu, phần còn lại được người dân chế biến mắm cá hoặc phơi khô dùng dần trong năm.
Cá đục được đóng gói cẩn thận (Haisanbay)

2. Khâu chọn nguyên liêu khá công phu

Để có được sản phẩm cá đục thơm ngon đặc trưng cần lựa chọn những chú cá tươi, béo, trắng thịt . Cá đục sau khi đánh bắt được ngâm vào nước muối theo tỉ lệ 3:1 ,cá ngâm trong khoàng 1 tiếng, xong vớt ra làm sạch rồi phơi khô. Trong quá trình phơi thường xuyên đảo cá. Cá đục Vân Đồn thường có màu vàng óng của thân cá, khi ăn có vị ngọt, thơm,bùi, thịt săn chắc.

Cách chế biến món ăn từ cá đục khô cũng giống cá đục tươi có thể chiên giòn, nướng, nấu canh chua đều rất thơm ngon.

Liên hệ Inbox với Haisanbay.com để nhận nhiều ưu đãi: Hotline:  0936.141.757(zalo) hoặc 083.843.1219

hải sản bay 01

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x