Nếu như bạn đang sắp thực hiện một chuyến du lịch, công tác hoặc học tập bằng máy bay. Và bạn đang thắc mắc không biết có được mang mực khô, cá khô lên máy bay không? Vậy thì tham khảo ngay bài viết sau đây của Haisanbay.com để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay của mình nhé!

I. Giải đáp: “mực khô, Cá khô được mang lên máy bay hay không”

Theo quy định hiện tại của các hãng hàng không lớn tại Việt Nam hành khách được phép mang các sản phẩm hải sản khô như mực khô, cá khô trên máy bay.

Tuy nhiên tùy theo từng hãng, việc này yêu cầu hành khách tuân thủ một số quy định cụ thể để đảm bảo an toàn, vệ sinh, và sự thoải mái cho toàn bộ hành khách trên chuyến bay.

muc-kho-duoc-mang-len-may-bay-hay-khong

Đối với hãng hàng không Vietnam airline

– Bạn hoàn toàn có thể mang Mực khô, Cá khô lên máy bay với một số lượng vừa phải. Ngoài ra Có thể mang theo các món khô không chứa nước, bánh, trái, hoa quả (trừ dừa vì có nước hay sầu riêng và mít vì cồng kềnh).

Đối với hãng hàng không Vietjet, Pacific Airlines và Bamboo Airways

– Hành khách hoàn toàn có thể mang các sản phẩm cá, tôm, mực khô lên máy bay nhưng cẩn đảm bảo các sản phẩm cần được hút chân không và được dán tem mác rõ ràng đảm bảo nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

– Đối với các sản phẩm có mùi thì cần để trong thùng xốp dán kín đáo và phải để trong hành lý ký gửi.

II. Một số nguyên tắc đóng gói hải sản khô khi mang lên máy bay

  • Mực khô, cá khô phải được đóng gói cẩn thận tốt nhất cần hút chân không bằng túi PE 1-2 lớp để mùi không thoát ra ngoài.
  • Các loại hải sản khô cần được dán tem để thể hiện rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Điều này cũng góp phần giúp các cán bộ an ninh sân bay dễ dàng kiểm tra và chấp thuận cho phép mang lên máy bay.
  • Mực khô, cá khô, tôm khô nên được đựng trong thùng xốp dán kín đáo vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm, vừa ngăn mùi thoát ra ngoài.
  • Các sản phẩm hải sản khô nên được gửi dưới dạng hình thức ký gửi.

Tóm lại, việc vận chuyển sản phẩm mực khô, cá khô trên máy bay yêu cầu sự thận trọng, tuân thủ quy định chặt chẽ của các hãng hàng không.

Như vậy qua bài viết trên đây Haisanbay.com đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc ” Mực khô, Cá khô được mang lên máy bay hay không?” rồi nhé! Chúc các bạn có chuyến bay thuận lợi và gặp nhiều may mắn! Thân!

DMCA.com Protection Status